HAIVANSHIP đã phối hợp cùng cơ quan chức năng khống chế được đám cháy trên tàu Heung a Dragon

Đám cháy trên tàu Heung a Dragon được phát hiện vào khoảng 15 giờ 30 phút chiều 9-11. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, các đơn vị cứu hộ đã được điều động tới hiện trường phối hợp cùng chữa cháy.

Theo ông Bùi Thế Anh, ngay sau khi nhận được yêu cầu từ đơn vị phụ trách cứu hộ của chủ tàu Heung a Dragon, Haivanship đã điều hai tàu chuyên dụng chữa cháy tới hiện trường. Đến khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, hai tàu của Haivanship đã tiếp cận được tàu Heung a Dragon.

Từ đêm ngày 9-11 đến nay, ngoài hai tàu cứu hộ chuyên dụng của Haivanship trực tiếp tham gia chữa cháy, một số đơn vị do Cảng vụ Hàng Hải Vũng Tàu huy động luôn túc trực tại hiện trường, sẵn sàng hỗ trợ chữa cháy. Các lãnh đạo của Cảng vụ Hàng Hải Vũng Tàu cũng có mặt trực tiếp tại hiện trường giám sát và chỉ đạo công tác cứu hộ.

“Hiện tại, đám cháy đã cơ bản được khống chế, công tác chữa cháy vẫn được tiếp tục. Trong những ngày tới, phương án cứu hộ cho tàu Heung a Dragon đang được các đơn vị cứu hộ họp bàn và đề xuất để Cảng vụ Hàng Hải Vũng Tàu thông qua”, ông Bùi Thế Anh cho biết.

Như NDĐT đã đưa tin, khoảng 23 giờ 40 phút đêm 7-11, tàu Eleni (quốc tịch Marshall Islands) đã đâm va vào tàu Heung a Dragon (quốc tịch Hàn Quốc) làm tàu Heung a Dragon bị thủng và chìm, trong phạm vi luồng tại khu vực gần phao số 2, luồng Vũng Tàu - Thị Vải. 

Ngay sau khi xảy ra vụ va chạm, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu và một số cơ quan chức năng đã điều động lực lượng tham gia phối hợp tìm kiếm cứu nạn và đã cứu được toàn bộ 19 thuyền viên trên tàu Heung a Dragon vào bờ an toàn. Nhiều container của tàu Heung a Dragon đã bị trôi dạt trên biển, do sóng lớn nên việc tìm kiếm và xác định vị trí các container này gặp rất nhiều khó khăn.

Dưới đây là một số hình ảnh cứu hộ tàu Heung a Dragon do Haivanship cung cấp:

 chữa cháy tàu biển
Tàu KAMIYA của HAIVANSHP đang tham gia dập cháy với thiết bị chuyên dụng

Lửa cháy đỏ rực trên tàu Heung a Dragon đêm ngày 9-11.

chữa cháy tàu container Heung a Dragon
Tàu SEA WINNER tham gia chữa cháy

Công tác chữa cháy cho tàu Heung a Dragon được thực hiện ngay trong đêm 9-11.

tàu lai dắt cứu hộ hàng hải
Tàu KAMIYA phun nước trực tiếp vào dám cháy

Cho đến sáng ngày 10-11, các container trên tàu Heung a Dragon vẫn tiếp tục bị cháy.

 chua chay tau bien container Heung a Dragon

cuu ho cuu nan tau bien

rescue marine services

salvage marine service

rescue services in vungtau, hochiminh

Công tác chữa cháy cho tàu Heung a Dragon trong chiều 10-11.

cứu nạn tàu biển hàng hải

Đám cháy trên tàu Heung a Dragon cơ bản được khống chế vào cuối giờ chiều 10-11

Xem chi tiết tại: http://www.nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/21617002-da-khong-che-duoc-dam-chay-tren-tau-heung-a-dragon.html

Nguồn tin: www.nhandan.com.vn