Đội tàu lai hỗ trợ lai dắt siêu tàu container Millau Bridge (có trọng tải trên 14.000TEU) tại cảng quốc tế CMIT

Hôm nay, ngày 11/04/2016, đội tàu lai dắt của HAIVANSHIPi đã hỗ trợ, giúp siêu tàu container Millau Bridge cập bến thành công tại cảng Quốc Tế Cái Mép - CMIT. Tàu siêu vận tải Millau Bridge chuyên chở hơn 14.000 container vừa cập cảng Quốc tế Cái Mép – CMIT (thuộc cụm cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). Đây là tàu có trọng tải lớn nhất từ trước đến nay của liên minh CKYHE cập cảng ở Việt Nam.

Tàu Millau Bridge có trọng tải trên 14.000TEU, với chiều dài hơn 365m (đây là chiều dài gấp ba lần một sân bóng đá), có thể mang 14.000 container 20 feet và nếu xếp số container từng chiếc theo chiều dọc và đi bộ thì mất tới 21 giờ mới đi hết được từ đầu đến cuối.


Ông Nguyễn Văn Công – Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (đứng giữa) chụp hình cùng Ông Phạm Hồng Phong - chủ tịch Hội Đồng Quản Trị HAIVANSHIP (ngoài cùng bên phải) kỷ niệm nhân sự kiện siêu tàu cập cảng.

Tàu Millau Bridge cập cảng ở Việt Nam đã đánh dấu bước quan trọng, đưa tuyến NE2 Á-Âu vào khai thác tại CMIT thứ hai hằng tuần, đi thẳng Châu Âu. Và cảng CMIT là cảng nước sâu duy nhất ở Việt Nam có khả năng xếp dỡ cho siêu tàu vận tải trên. Đây cũng là cảng đã kết nối Việt Nam với các lục địa quan trọng của thế giới.

Ông Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cho biết việc CMIT đón tàu siêu vận tải đã thêm một lần nữa khẳng định giá trị và hiệu quả của cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải.

Ông cũng cho biết qua 5 năm khai thác và 4 năm đưa vào sử dụng thì cảng CMIT đã có nhiều bước chuyển biến. Từ việc hiệu suất khai thác thấp, nhờ những biện pháp như đầu tư xây dựng hạ tầng, cải cách hành chính, giảm lệ phí cho tàu trên 50 ngàn tấn… thì sản lượng của CMIT đã tăng và chuyển biến tích cực, đón tới 224 lượt tàu trên 80.000 tấn cập cảng.

Trưa cùng ngày tàu Millau Bridge rời cảng CIMT để tiếp tục hành trình đi châu Âu.